Hạ tầng khu vực quận 7 Đầu tư 2.600 tỷ đồng xây dựng cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Hạ tầng khu vực quận 7 Đầu tư 2.600 tỷ đồng xây dựng cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

UBND TP.HCM đã giao Công ty TNHH MTV phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC) làm chủ đầu tư xây dựng cầu vượt tuyến giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ theo phương án doanh nghiệp ứng trước vốn đầu tư.

Thông tin từ UBND TP.HCM ngày 5.7 cho biết TP.HCM đã lên phương án cho xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ theo hướng doanh nghiệp ứng trước vốn đầu tư và lập phương án đầu tư đường trục Bắc Nam từ nút giao Hoàng Diệu đến nút giao cầu Bà Chiêm theo hình thức BT và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Cảng Hiệp Phước.

– Như vậy, các dự án bất động sản quanh khu vực này điển hình là dự án Ascent Lakeside Quận 7 trên trục đường Nguyễn Văn Linh sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng từ quận 4, Quận 1 và khu vực lân cận đến để mua đầu tư cho thuê hoặc ở.
cau-vuot-nguyen-van-linh-va-nguyen-huu-tho
 
– UBND TP.HCM cũng cho phép Công ty IPC thành lập liên danh tiếp nhận hệ thống trạm thu phí trên tuyến Nguyễn Văn Linh và nghiên cứu giải pháp đầu tư xây dựng các nút giao của tuyến đường Nguyễn Văn Linh với Quốc lộ 50 và đường Huỳnh Tấn Phát.
 
– Đồng thời, chuyển đổi khu nhà ở tái định cư thành nhà ở thương mại đối với toàn bộ quỹ nền và căn hộ tại khu định cư An Phú Tây, huyện Bình Chánh và chuyển đổi công năng khu chung cư R1 thành nhà ở xã hội…
 
– Trước đó, tháng 11.2015, UBND TP.HCM đã chấp thuận đầu tư dự án nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với số vốn dự kiến khoảng 2.620 tỉ đồng.
– Theo đó, tại giao lộ này trong giai đoạn 1 của dự án xây dựng cầu Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM sẽ xây dựng một vòng xoay có đường kính 60m với 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh với số vốn khoảng 840 tỉ đồng. Giai đoạn 2 sẽ hoàn chỉnh nút giao, làm thêm hai cầu vượt, hai hầm chui với kinh phí khoảng 1.780 tỉ đồng (780 tỉ đồng chi phí xây dựng và 1.000 tỉ đồng cho việc giải phóng mặt bằng). Sau đó, đầu tư các hạng mục còn lại kết hợp mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ theo đúng quy hoạch.
 
– Được biết, đường Nguyễn Hữu Thọ là tuyến đường huyết mạch hiện nay ở cửa ngõ phía Nam thành phố, nối Quận 7 và huyện Nhà Bè. Ở điểm giao với đường Nguyễn Văn Linh nên tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra, gây khó khăn cho hoạt động của cụm cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) cũng như giao thông của người dân đi lại các khu vực này.
 
– Chính vì vậy, Sở GTVT cho rằng cần hoàn chỉnh nút giao này để khắc phục tình trạng kẹt xe, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và môi trường đầu tư.
 
– Bên cạnh đó, xây dựng các nút giao thông trên sẽ giúp cho khu vực Quận 7 giảm tình trạng ùn tắc giao thông, giảm kẹt xe, kết nối giao thông nhanh chóng đến các Quận trung tâm Thành Phố và trở thành một trong những Quận phát triển nhất Thành Phố trong tương lai không xa. Hiện nay Quận 7 đang được các giới đầu tư bất động sản quan tâm rất nhiều vì khu vực này có đầy đủ các tiện ích dịch vụ đẳng cấp 5 sao như từ hệ thống giáo dục, trường đại học, trung tâm thương mại Cresent Mall, Vivo City, Coopmart, hệ thống trường quốc tế, nhà hàng, bệnh viện FV, chợ, siêu thị,…đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu của khách hàng khi sinh sống và làm việc tại khu vực này.