Thành Phố Hồ Chí Minh: Đầu tư 39.263 tỷ đồng làm 80 dự án giao thông trong năm 2017

Thành Phố Hồ Chí Minh: Đầu tư 39.263 tỷ đồng làm 80 dự án giao thông trong năm 2017

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tp.HCM, trước tình hình kẹt xe ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, Tp.HCM dự kiến sẽ đầu tư 39.263 tỷ đồng làm 80 dự án giao thông trong năm 2017.

– Trong tổng số 80 dự án được thực hiện trong năm 2017, có 50 dự án đầu tư bằng vốn ngân sách Tp.HCM với tổng số vốn lên đến 8.417 tỷ đồng; có 3 dự án đầu tư bằng vốn ngân sách trung ương là 9.253 tỷ đồng; 24 dự án được làm với hình thức hợp tác công tư (PPP) có số vốn 12.153 tỷ đồng
và 3 dự án sử dụng vốn ODA  là 9.440 tỷ đồng.
giai-quyet-un-tac-giao-thong
 
– Theo Sở GTVT Tp.HCM, hiện nay thành phố Hồ Chí Minh đã xác định được cụ thể nguồn vốn để đầu tư cho các dự án trên.
 
– Năm 2017, thành phố ưu tiên tập trung hoàn tất các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó, khởi công và hoàn thành các công trình chống ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực cảng Cát Lái, giảm ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm thành phố và các cửa ngõ, các dự án phát triển giao thông đường thủy nhằm giảm tải cho đường bộ.
 
– Theo đánh giá của chính quyền thành phố, tình hình ùn tắc giao thông tại Tp.HCM hiện nay rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế. Một loạt các giải pháp cấp bách và lâu dài đã được đưa ra tại cuộc họp giữa Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong với các sở, ngành mới đây.
 
– Cụ thể, trước mắt sẽ lập website cung cấp bản đồ giao thông trực tuyến để khi thấy kẹt xe người dân có thể chọn lộ trình khác. Đồng thời, nghiên cứu nhắn tin thông báo các điểm kẹt xe đến người dân và bố trí lệch ca, lệch giờ làm.
 
– Sở cũng sẽ tổ chức giao thông theo khu vực, chấn chỉnh việc đậu xe ở khu vực trung tâm thành phố, phân luồng giao thông hợp lý. Trong năm 2017, Sở GTVT phối hợp với Công an Tp.HCM tập trung giải quyết ùn tắc giao thông ở 37 điểm.
 
– Cùng với các giải pháp ngắn hạn, Tp.HCM cũng đang đẩy nhanh việc xây dựng nhiều dự án hầm chui, cầu vượt, di dời bến xe miền Đông ra ngoại thành để giải bài toán kẹt xe, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông.
Dự án The Ascent Lakeside Quận 7 (Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn Online)